Quy trình làm Cổng Nhôm Đúc

QUY TRÌNH LÀM CỔNG NHÔM ĐÚC – CÔNG TY NHỰT MINH TÂM

Cổng nhôm đúc là một trong những dòng sản phẩm chính tại Công ty TNHH Sản xuất Hợp kim Nhôm đúc Nhựt Minh Tâm. Kết hợp giữa ý tưởng của khách hàng, cổng nhôm đúc Nhựt Minh Tâm được tạo ra theo một quy trình bài bản bởi những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Nhờ vậy mà mỗi sản phẩm đều đảm bảo mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực nhất cả về mặt chất lượng lẫn thẩm mỹ.

Quy trình làm cổng nhôm đúc Nhựt Minh Tâm được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu riêng về cổng nhôm đúc cho công trình của mình. Đồng thời, đơn vị thi công cũng cần phải có những số liệu chính xác để tiến hành chế tạo cổng nhôm đúc. Vì thế, đơn vị thực hiện phải cùng với khách hàng thỏa kuajan và đưa ra những quyết định chính xác về kích thước, chất liệu, kiểu dán, vật liệu, giá thành, ngày hoàn thành,…

Bước 2: Lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế

Sau khi đã có được những thông tin cần thiết từ khách hàng, đơn vị thi công Nhựt Minh Tâm sẽ tiến hàng đưa ra các mẫu cổng nhôm đúc có sẵn để khách hàng tham khảo. Ngoài ra, nếu như có nhu cầu, khách hàng cùng có thể sử dụng các thiết kế riêng được sáng tạo dựa trên ý tưởng của mình. Từ đó, bản vẽ cổng nhôm đúc sẽ được hình thành và chỉnh sửa để hoàn thiện thiết kế, tiến hành đi vào thi công chính thức.

Bước 3: Nấu nhôm

Vật liệu được sử dụng để tạo thành cổng nhôm đúc là hợp kim nhôm. Trong đó, nhôm chiến trên 85%, còn lại có thể là các kim loại khác như Cu, Mg, Si, Mn,… Mỗi mẫu cổng nhôm đúc có diện tích và cách gia công khác nhau sẽ tương ứng với những tỷ lệ nhôm được thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp nhất.

Có hai cách nấu nhôm cơ bản là nấu bằng điện hoặc nấu bằng than. Trong đó, nấu bằng điện sẽ đảm bảo được chất lượng ả phẩm, bề mặt mịn màng, tránh bị cong hoặc các lỗi không đáng có. Trong khi đó, nấu nhôm bằng than là cách làm truyền thống với chi phí thấp nhưng lại không đảm bảo được nhiệt độ đạt chuẩn, khó kiểm soát được chất lượng thành phẩm.

Khi nấu nhôm, việc kiểm soát nhiệt độ nhung đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệt độ quá cao nhôm sẽ bị cong vênh bề mặt. Nhiệt độ quá thấp nhôm thành phẩm không bóng mịn, thành phẩm dễ bị hỏng.

Bước 4: Đúc mẫu khuôn gỗ

Đúc mẫu khuôn gỗ là công đoạn chế tác cổng chính quyết định đến hình dạng của cổng nhôm đúc nên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khâu này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ và khéo léo mới có thể tạo ra các mẫu cổng nhôm đjep mắt, sát với bản thiết kế nhất.

Theo đó, kỹ thuật viên sẽ phác thảo hình ảnh cổng nhôm đúc để tạo thành khuôn mẫu với kích thước tiêu chuẩn. Một mẫu khuôn gỗ đạt chuẩn cần phải đảm bảo các yếu tố chính xác, sắc nét, thẩm mỹ cao. Thông thường, thời gian để một người thọ có kinh nghiệm hoàn thành khuôn gỗ mẫu cổng nhôm đúc sẽ mất khoảng từ 15- 20 ngày.

Khuôn mẫu mà khuôn đúc là hai khái niệm khác nhau nhưng có tầm quan trọng ngang nhau. Khuôn đúc cũng đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ để tránh bị lỗi, thiếu chí xác ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng nhôm. Khuôn đúc cổng nhôm được tạo thành bằng cách áp dụng cách đúc chân không, bao gồm các thao tác cơ bản sau:

  • Phủ màn lên khuôn
  • Định hình lớp màn
  • Đổ cát
  • Tạo khuôn
  • Nhất khuôn ra khỏi mẫu
  • Ghép khuôn cát

Quy trình này yêu cầu người thực hiện phải có tay nghề cao để mỗi công đoạn đều được thực hiện chính xác nhất bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ như hệ thống đèn nhiệt, máy hút chân không, máy nén cát,… Yêu cầu cơ bản của khuôn đúc chính là đảm bảo khi đổ nhôm vào tạo ra thành phẩm không bị rỗ, sần bề mặt gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Đúc khuôn nhôm

Nguyên liệu nhôm đã được nấu thành công ở bước 3 sẽ có dạng lỏng. Việc thực hiện đổ nhôm vào khuôn đúc sẽ quyết định hình dạng của cổng nhôm. Theo đó, người thực hiện cần phải điều chỉnh lực tay vừa đủ để không khiến sản phẩm bị biến dạng, mất đi các chi tiết quan trọng nếu như lỡ mạnh tay hoặc quá nhẹ tay.

Bước 6: Làm nguội

Sau khi đổ nhôm vào khuôn đúc, cần một thời gian để hình dáng cổng nhôm đúc được tạo thành. Khi đó, người thợ sẽ tiến hành các thao tác cắt bỏ đậu rót, đậu hơi, đậu ngót, rũa bavia, hàn ghép với các phụ kiện khác, bắn bi, bắn cát, tẩy rửa bề mặt,…

Bước 7: Sơn cổng nhôm đúc

Đến bước này, cổng nhôm đúc cơ bản đã được hoàn thành. Bây giờ, cổng cần được sơn bằng loại sơn chất lượng tốt, kháng khuẩn, khả năng chống chịu với thời tiết tốt. Bên cạnh đó, lớp keo bảo vệ màu cũng cần được cân nhắc lựa chọn những loại keo chất lượng, bảo dưỡng được màu sơn, không bị phai. Như vậy mới bảo đảm được vẻ đẹp của sản phẩm sau thời gian dài sử dụng dưới nắng mưa.

Hoàn thành các công đoạn trên, cổng nhôm đúc cuối cùng cũng được thành phẩm. Bây giờ sẽ là lúc tiến hành khâu kiểm tra kích thước, phụ kiện,…một lần cho đủ đảm bảo chất lượng. Sau đó, công ty Nhựt Minh Tâm sẽ tiến hành đóng với bằng bìa carton và bọc nilon để đảm bảo an toàn và vận chuyển đến công trình của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm cổng nhôm đúc tại công ty Nhựt Minh Tâm. Nếu như khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết về các công đoạn cụ thể, hãy liên hệ tho hotline 0907908579 để được tư vấn chi tiết.

Công ty TNHH Sản xuất Hợp kim Nhôm đúc Nhựt Minh Tâm là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất cổng nhôm đúc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đã có kinh nghiệm 10 năm trong việc chế tạo cổng nhôm đúc và những công trình khác như ban công, hàng rào, cầu thang,… chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, CÔng ty Nhựt Minh tâm luôn ưu tiên tạo ra các sản phẩm chinh chu nhất về cả hiệu quả sử dụng lẫn thẩm mỹ. Đi đầu đón nhận xu hướng thiết kế mới nhất, Nhật Minh Tâm tiếp thu ý kiến khách hàng để mang đến những sản phẩm hiện đại, hợp thời, tối ưu hoá nhu cầu của người dùng. Đồng thời công ty cũng đưa ra giá thành cạnh trang, phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề còn thắc mắc nhé.